Có được mang pin dự phòng lên máy bay hay không?

Ngành hàng không cũng có một số quy định ngặt nghèo đối với việc đeo thiết bị điện tử khi đi lại bằng máy bay. Vậy, có được mang pin dự phòng lên máy bay hay không? Xin theo dõi bài trả lời dưới đây cho biết thông tin chính xác.

Pin sạc dự phòng là thế nào?

Pin sạc dự phòng là như nào?
Pin sạc dự phòng là như nào?

Pin sạc dự phòng là một cục sạc công suất cao với tính năng tích trữ dòng điện bên trong rồi truyền tải đi tới những thiết bị khác. Đây được cho là giải pháp đối với điện thoại thông minh vào lúc không có các nguồn cung cấp bên ngoài.

Thông thường, pin sạc dự phòng có dung lượng cao đạt mức 30.000 mAh và được chế tạo nhỏ hơn. Lõi pin chủ yếu làm bởi Li-on và Li-Polymer. Bên cạnh điện thoại thì pin sạc dự phòng cũng hoạt động hiệu quả trên hầu hết mọi thiết bị điện tử thông thường hơn: tai nghe bluetooth, laptop, vv

Xem thêm : Thuê xe 16 chỗ tại Quảng Ninh giá RẺ, đảm bảo an toàn

Pin sạc dự phòng có cần xách theo máy bay không?

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?
Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Theo quy định của nhiều hãng hàng không, hành khách được phép mang pin sạc dự phòng trên máy bay. Nhưng phải tuân thủ một số quy định như sau:

 • Mang pin sạc dự phòng kèm với hành lý xách tay nếu trên máy bay. Không mang theo dưới dạng hành lý rời.
  Mỗi hành khách chỉ được phép đem 1 pin sạc dự phòng.
 • Không cho phép mang theo những pin nạp không ghi nhãn hiệu, tên sản phẩm hoặc dung lượng.
 • Dung lượng pin sạc dự phòng cho phép tối đa khoảng 100-160 WAh. Nếu loại vượt ngoài quy định an toàn này sẽ không được phép đưa đi máy bay.
 • Nhằm bảo vệ sức khoẻ, cần cắt kết nối hầu hết những thiết bị điện tử bao gồm laptop, điện thoại, pin sạc dự phòng. Khoảng giờ máy bay tìm cách không sử dụng pin sạc dự phòng.

Những lưu ý về sử dụng an toàn pin sạc dự phòng

Muốn sử dụng pin sạc dự phòng an toàn, các bạn cần quan tâm một vài yếu tố cơ bản:

 • Mua pin sạc dự phòng ở nơi uy tín
 • Nên lựa chọn mua pin sạc dự phòng ở một số cửa hàng uy tín nhằm chắc chắn về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Tránh dùng một số loại pin trôi nổi trên thị trường sẽ mang theo nhiều rủi ro ngoài ý muốn.
 • Sử dụng pin đúng theo quy định
 • Khi lựa chọn pin sạc an toàn thì bạn cần tuân thủ theo tất cả các quy định bắt buộc của loại nguồn, dung lượng, cách sử dụng do đơn vị nhà sản xuất. Ngoài ra, cần chọn những chế độ sử dụng pin hỗ trợ khi mua thêm loại cổng nạp thích hợp.
 • Không để pin sạc trong nhà
 • Tránh dùng pin sạc qua đêm sẽ dễ đưa ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn, cụ thể là nguy cơ cháy nổ. .Trong thời gian sử dụng pin không dùng điện thoại. Tránh dùng pin thay mới thường xuyên bởi vì sẽ ảnh hưởng lên hiệu suất của thiết bị.
 • Hạn chế tiếp xúc với độ cao, nơi không khô ráo
 • Tránh đặt pin sạc dự phòng trực tiếp với nắng mặt trời, nơi ẩm hay độ cao. Tốt nhất nên giữ thiết bị ở nơi sạch sẽ, không tiếp xúc với một số bề mặt kim loại hoặc chất tẩy rửa.

Tổng hợp những đồ dùng cũng không được đem trên máy bay

Dưới đây là một số đồ vật bị “cấm” không được đưa lên máy bay nên các bạn cần lưu ý:

 • Súng, đạn dược, một số vật dễ dàng làm cháy nổ như: nến, dầu hoả, thuốc lá, xăng.
 • Nhiều loại vật bén nhọn gồm búa, khoan, . .. hoặc một số đồ có hại đối với người sử dụng như xịt hơi cay.
 • Chất lỏng: Hành khách không được mang theo bất kỳ loại chất lỏng hoặc nước dạng sệt khi trên máy bay. Gói được mang theo như dạng hành lý thông thường.
 • Thực phẩm có mùi giống xoài, chuối hay những loại hải sản tươi: Nên mang trên máy bay nếu không làm mùi lọt ra ngoài. Bạn cần buộc bằng băng keo vài vòng, với mít hay chuối tươi phải bóc múi rồi đóng gói trong những bao bì thật kín.

Xem thêm : Dịch vụ cho thuê xe đi Chùa Keo GIÁ RẺ, có mặt ngay

Hy vọng những thông tin qua bài đăng của Taxi Nội Bài 360 chúng tôi đã giúp các bạn trả lời đúng hỏi pin sạc dự phòng có cần đưa trên máy bay không. Chúc các bạn có chuyến du lịch thoải mái, thuận tiện!


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *