Kinh nghiệm đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Đối với quý khách sắp đi công tác hay du lịch nước ngoài thì việc đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài là cần thiết. Tuy nhiên việc đổi tiền ở quầy nào ở sân bay như thế nào để giảm tối đa chi phí không đáng có không phải ai cũng biết? Vì thế hôm nay Xetaxinoibai sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đổi tiền tệ như sau đây. Cùng tìm hiểu nhé. 

  Xem thêm: Siêu thị gần sân bay nội bài

  Khi nào nên đổi tiền ở sân bay?

  Một trong những việc làm cần thiết nhất để có chuyến đi nước ngoài chính là đổi tiền. Nghĩa là bạn phải quy đổi tiền Việt mình qua nước mà bạn chuẩn bị bay qua để có thể dùng.

  Khi nào nên đổi tiền ở sân bay?
  Khi nào nên đổi tiền ở sân bay?

  Một quốc gia sẽ có quy định về việc lưu hành tiền tệ, Euro hoặc USD riêng. Khi bạn muốn đi công tác hoặc du lịch đến nước đấy phải có trách nhiệm sử dụng đơn vị tiền tệ nước đó để giao dịch mua bán.

  Thời điểm để làm việc này chính là trước khi bạn ra sân bay. Nếu không khi sang nước ngoài bạn muốn đổi từ tiền Việt qua nước họ là điều không hề dễ dàng chút nào. Đồng thời còn phải chịu phí đổi cao. Việc đổi tiền ở sân bay không chỉ đơn giản mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều. So với mua ngoại tệ ở sạp hay ngân hàng.

  Trường hợp bạn chỉ đi công tác hay du lịch ngắn ngày thì việc đổi ở đâu hay thời gian nào không cần thiết. Vì bạn cũng không bị hao hụt thiệt hại khi tỷ giá dao động là mấy. Tuy nhiên nếu đi thời gian dài hay nhiều người. Vấn đề tỷ giá lại vô cùng quan trọng đấy nhé. Bạn nên chọn thời điểm mua ngoại tệ tốt nhất cũng như giao dịch ở các quầy, ngân hàng ở sân bay. Nhằm giảm được khoản chi phí khá lớn.

  Tại sân Bay Nội bài đổi được bao nhiêu tiền?

  Phụ thuộc vào khả năng thanh toán cũng như mục đích của chuyến đi mà mức đổi ngoại tệ cũng không giống nhau. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng nắm rõ số tiền tối thiểu và mức sống của bạn cần đem đến nước đấy. Chẳng hạn như nếu bạn nhập cảnh Singapore thì cần có ít nhất là 700 USD tiền mặt. Trong khi đó chỉ cần 10.000 Bath khi đến Thái Lan.

  Đổi tiền ngoại tệ ở đâu?

  • Bạn có thể tìm những forum du lịch, du khách đến Việt Nam nhưng chưa đổi được tiền Việt ta.
  • Tại ngân hàng nhưng bạn cần phải chứng minh được mình có chuyến du lịch như khách sạn, hợp đồng hoặc vé may bay, v.v.
  Đổi tiền ngoại tệ ở đâu?
  Đổi tiền ngoại tệ ở đâu?
  • Tại tiệm vàng bạn sẽ được hưởng sự chênh lệch tốt hơn chút. Tuy nhiên hiện nay việc tự do trao đổi ngoại tệ đã bị cấm nhiều năm nay rồi.
  • Bạn hãy đi theo tour, hỏi nhân viên hướng dẫn hoặc quây vé bạn mua. Trường hợp này thì tỉ giá lại không đẹp lắm.
  • Dùng tiền Việt đổi tại sân bay Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, v.v. Về tỉ giá thuộc dạng thấp nhất trong các cách.
  • Nếu có tiền USD, hãy đem sang nước và thực hiện đổi tại đó. Hiện nay có nhiều siêu thị, quầy trong sân bay, dọc đường, v.v. Nguyên nhân là vì USD thường được sử dụng phổ biến hầu hết toàn thế giới.

  Quầy đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài

  Bạn muốn đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài, nhưng chưa biết rõ về cách thức đổi này. Đừng lo hãy để Xetaxinoibai hỗ trợ bạn.

  Tại nhà ga hành khách quốc nội T1

  Nếu bạn đang ở nhà ga hành khách quốc nội T1, tầng 1. Bạn có thể tiến hành đổi ngoại tệ ở các điểm sau:

  • Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Vietinbank,  Ngân hàng BIDV, Vietinbank
  • ATM đổi ngoại tệ: Ngân hàng VIB, Citibank, HSBC,  ANZ, Techcombank, Á Châu, Vietinbank , Sacombank
  • Agribank

  Tại nhà ga hành khách quốc tế T2

  Số lượng khách hàng đổi tại nhà ga quốc tế lớn. Vì thế sân bay quốc tế Nội Bài đã chuẩn bị những quầy đổi tiền ở nhà ga quốc tế T2 như sau:

  Xem thêm: Ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội

  • Quầy đổi tiền số 1: Bạn hãy đến cửa khởi hành số 17 hoặc 18
  • Quầy đổi tiền số 2: Đối diện dãy thủ tục D và ở ga đi
  • Quầy đổi tiền số 3: Sau quầy công an cửa khẩu, ga đến
  • Quầy đổi tiền số 4: Lối ra của sảnh đến quốc tế

  Khu vực công cộng tầng 1 ở phía Tây

  • Tại khu vực quầy thu đổi ngoại tệ trực tiếp như ngân hàng Maritime Bank và ngân hàng BIDV
  • ATM đổi ngoại tệ: Tại ngân hàng Maritime Bank, ngân hàng BIDV, Ngân hàng VPBank

  Khu vực công cộng tầng 1 ở phía Đông

  • Quầy đổi ngoại tệ trực tiếp: Tại ngân hàng Techcombank và ngân hàng Vietinbank
  • ATM đổi ngoại tệ: Ngân hàng Techcombank, ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Agribank.

  Một số kinh nghiệm khi đổi ngoại tệ

  Thông qua kinh nghiệm của các hành khách đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: Dựa trên kinh nghiệm của hành khách khi đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Kinh nghiệm khi đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài
  Kinh nghiệm khi đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài

  Xác định tỷ giá giữa các loại tiền

  Hãy tìm hiểu kỹ tỉ giá, từ đó giúp bạn có thể tính được số tiền cần dùng đến. Nhằm có thể đổi số lượng tiền hợp lý nhất. Bên cạnh đó bạn cũng phải biết cân đối chi tiêu của mình khi dùng tiền Việt và ngoại tệ. Mặt khác khi đổi tiền tại Nội Bài hoặc những địa điểm khác. Bạn xác định có thể mất chi phí đổi tương ứng.

  Xác định số tiền cần đổi

  Xác định cụ thể số tiền mình cần phải đổi dựa vào mục đích cũng như nhu cầu của chuyến đi. Bên cạnh còn tùy thuộc vào khả năng chi tiêu và số ngày đi. Tuy vậy, bạn nên đổi ít ngoại tệ nhằm dự phòng trong quá trình di chuyển. Với một số quốc gia cũng quy định số tiền tối thiểu cho du khách du lịch tại quốc gia như đã nói ở phía trên.

  Nên đổi một ít đô la Mỹ

  Bạn cần phải đổi một ít tiền đô la Mỹ nhằm thuận tiện hơn vì nó sử dụng được ở nhiều quốc gia. Đồng thời nếu khi đi du lịch nước ngoài không dùng hết số tiền ngoại tệ. Đồng đô la Mỹ vẫn dùng được ở Việt Nam mình cũng như đổi sang tiền Việt dễ hơn ở ngân hàng mà không phải chịu phí.

  Tìm hiểu quy định Việt Nam về đổi ngoại tệ

  Nếu bạn đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài để ra nước ngoài. Bạn phải hiểu rõ quy định pháp luật Việt Nam về việc giới hạn tiền được mang đi. Vì theo quy định nước ta mỗi cá nhân nếu đem quá 5000 USD cần phải làm thủ tục khai báo với hải quan. Do đó hãy lưu ý vấn đề này để tránh mất thời gian nhé.

  Trên đây là kinh nghiệm về đổi tiền ngoại tại sân bay Nội Bài. Bên cạnh đó nếu khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ thuê xe sân bay Nội Bài hai chiều. Hãy liên hệ ngay với Xetaxinoibai thông qua những hình thức sau đây để được hỗ trợ: 

  • Gọi điện trực tiếp (24/7)
  • Tổng đài 0923831985
  • Chat Online – 0923831985

  Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc


   Loại xe

   Chiều đi

   Ngày Đi

   Thời Gian

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *