Khi lên máy bay được mang theo bao nhiêu tiền?

Khi đi lên máy bay, các hành khách có thói quen đem theo tiền mặt. Đặc biệt là trên một số chuyến bay quốc nội. Tuy nhiên, số lượng tiền được phép đưa trên máy bay theo đường hàng không được chính phủ xác định cụ thể. Nếu bạn đang phân vân không xác định được khi lên máy bay được mang theo bao nhiêu tiền thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm hiểu thêm.

Quy định mang tiền khi lên máy bay nào bạn cần tìm hiểu

Quy định khi mang tiền lên máy bay mà bạn cần nắm rõ
Quy định khi mang tiền lên máy bay mà bạn cần nắm rõ

Để khi giải đáp hỏi nên đưa bao nhiêu tiền ở sân bay thì đầu tiên bạn cần phải biết rõ qui định đem tiền khi lên xuống máy bay nào chính phủ đã có.

Theo thông tư, đối với người xuất nhập cảnh cho phép mang tối đa 5000 USD hoặc 15.000.000 VNĐ. Nếu vượt trên số tiền cho phép, hành khách cần thực hiện khai báo hải quan.

Quy định đưa tiền lên máy bay với người không sinh sống, người thường trú là những nhân khi xuất nhập cảnh mang theo vàng và tiền mặt vượt ngoài mức dự trữ của Ngân hàng thì phải báo cáo hải quan cửa khẩu.

Xem thêm : Có được mang pin dự phòng lên máy bay hay không?

Bạn được cầm bao nhiêu tiền thông qua sân bay?

Lên máy bay được cầm theo bao nhiêu tiền?
Lên máy bay được cầm theo bao nhiêu tiền?

Tuỳ theo chuyến hàng không quốc tế hoặc nội giá mà số tiền tối đa mỗi hành khách phải mang khi trên máy bay sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

Đối với chuyến bay quốc nội

Hiện nay, các hãng đều không có giới hạn số lượng hành khách phải để hết bao nhiêu tiền khi trên máy bay với mỗi chuyến bay quốc nội. Tuy nhiên, để giữ sức khoẻ, chúng tôi khuyên bạn hãy đem tiền mặt vừa phải đủ chỉ đưa tiền vào thẻ ATM thôi.

Đối với chuyến bay quốc tế

Với các chuyến bay quốc nội, quy định đem tiền mặt lên máy bay được ghi chi tiết tại điều 2 thông tư số 15/2011/TT – NHNN như sau:

 • Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua khu vực cửa khẩu quốc gia của Việt Nam sử dụng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức giới hạn dưới thì cần báo cáo Hải quan cửa khẩu: 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc một số tờ ngoại tệ loại có giá trị tương đương; 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam) . (Ảnh: Cục hải quan thành phố hồ chí minh)
 • Trường hợp cá nhân xuất nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc bất kỳ hình thức ngoại tệ khác có giá trị tương tự nếu có nhu cầu nộp số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hành nghề ngoại hối (sau đây gọi gọn là tổ chức tín dụng được phép) , cũng phải khai Hải quan cửa khẩu. Tờ khai nhập cảnh và xuất cảnh có chứng nhận của
 • Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt đưa vào là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép thực hiện chuyển ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản chi trả.
 • Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định về khai Hải quan cửa khẩu như trên không áp dụng cho trường hợp cá nhân mang theo bất kỳ hình thức phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hay bằng đồng Việt Nam gồm séc du lịch, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, các giao dịch cổ phiếu cùng nhiều thứ giấy tờ có giá nữa.

Mức phạt với người mang theo số tiền ngoài quy định khi không khai báo hải quan

Mức phạt nếu vi phạm luật mang theo tiền
Mức phạt nếu vi phạm luật mang theo tiền

Nếu mang theo số tiền vượt ngoài quy định mà lại không tuân thủ kê khai hải quan, hành khách sẽ nhận những mức xử lý tương ứng sau:

Đối với người xuất cảnh khỏi Việt nam

 • Phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng với trường hợp hành khách mang tiền vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng.
 • Phạt tiền từ 5 triệu – 15 triệu đồng với hành khách mang tiền vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 30 triệu đến dưới 70 triệu đồng.
 • Phạt tiền 15 – 25 triệu đồng với nhóm những hành khách mang tiền vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 70 triệu đến dưới 100 triệu đồng.
 • Phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng với mỗi hành khách mang tiền vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên đó không phải là tội.

Đối với người nhập cảnh vào Việt Nam

 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng với hành khách mang tiền lên máy bay vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 5 triệu đến dưới 50 triệu đồng.
 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng với hành khách mang tiền lên máy bay vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng.
 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng với hành khách mang tiền lên máy bay vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có giá trị từ 1000 triệu đồng trở lên đây không phải là tội.
 • Bên cạnh đấy, trường hợp bạn khai thấp hơn số vàng hay tiền đi theo cũng bị phạt từ 5 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Xem thêm : Thuê xe 16 chỗ tại Quảng Ninh giá RẺ, đảm bảo an toàn

Trên đây là những thông tin về quy định khi mang tiền khi lên máy bay mà bạn cần biết để tránh gặp rắc rối. Mong rằng qua bài viết này của Taxi Nội Bài 360 bạn có thể bổ sung thêm kiến thức hữu ích cho chính bản thân, hạn chế bị phạt.


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *