Nồng độ cồn là gì? Lưu ý tránh bị xử phạt


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Nồng độ cồn là gì? Công thức tính nồng độ cồn như thế nào? Vi phạm nồng độ cồn mức thế nào sẽ bị phạt? Đấy chính là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất khi Nghị định 100 xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông có hiệu lực. Nội dung sau đây Xe taxi Nội Bài 265 sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn tham khảo.

  Xem thêm: Thuê tài xế theo từng chuyến đi

  Độ cồn là gì?

  Độ cồn chính là đại lượng nhằm biểu thị hàm lượng cồn – Etanol tính theo phần trăm thể thích trong dung dịch cụ thể. Nó được xác định theo đơn vị  mililit ethanol nguyên chất trong 100ml dung dịch với nhiệt độ 20 độ C. Thông qua chỉ số này có thể đánh giá chính xác nhất.

  Nắm bắt chỉ số độ cồn thực hiện trong các nhà máy nấu ủ rượu vang hay lĩnh vực an toàn giao thông. Phụ thuộc vào mục đích dùng để có sự chọn lựa phù hợp nhất.

  Nồng độ cồn là gì?

  Nồng độ cồn là gì? Ethanol là thành phần chính có mặt trong các loại đồ uống như rượu, bia. Khi dùng những loại đồ uống này, dạ dày cũng như ruột non sẽ hấp thụ ethanol vào máu. Đồng thời từ từ được lan tỏa khắp cơ thể trong đó có cả phổi. Càng dùng nhiều rượu bia nồng độ cồn trong máu càng cao. Cũng như phải mất rất nhiều thời gian để gan có thể chuyển hóa.

  Nồng độ cồn là gì?
  Nồng độ cồn là gì?

  Đo nồng đồ cồn trong máy được tính dựa vào nhiều yếu tố. Như cân nặng, giới tính, lượng rượu bia nạp vào người. Nồng độ cồn này tính trong khoảng thời gian tư 30 đến 70 phút sau khi uống bia. Không có thực phẩm nài có thể chuyển hóa được lượng cồn trong máu ngoài thời gian.

  Chính vì thế, nếu bạn là nam dùng 200 ml rượu 35 độ và nặng 70 kg. Nồng độ cồn trong máu sẽ là 0.119 g/100ml cũng như muốn phân giải hết lượng cồn trong máu cần đến 7 hoặc 9 giờ đồng hồ.

  Cách tính nồng độ cồn (BAC) trong hơi thở

  Nồng độ cồn trong khí thở sẽ có công thức  B= C:210

  Trong đó:

  B: Chính là nồng độ cồn trong khí thở của người uống.

  C: Nồng độ cồn trong máu và sẽ có công thức tính là: C = 1,056*A:(10W*R) (Trong đó W là cân nặng, A là ĐVC uống vào, R chính là hằng số, R = 0,7 giới tính nam và r = 0,6 với nữ).

  Chẳng hạn như nếu bạn là nam uống 440 ml bia 5% cồn và nặng 65 kg. Nồng đồ cồn trong máu là: C= 1,056*20:(10*65*0,7)= 0,04641 và tương đương 46,41mg/100ml máu.

  Nồng độ cồn trong khí thở sẽ có là: B=46,41:210=0,22mg/lít khí thở. Nồng độ cồn này theo quy định của pháp luật thì bạn đã bị cảnh sát giao thông xử phạt rồi nhé.

  Uống bia xong làm sao biết được bao lâu mới được phép lái xe:

  Cách tính nồng độ cồn (BAC) trong hơi thở
  Cách tính nồng độ cồn (BAC) trong hơi thở

  Tốc độ đào thải nồng độ cồn trong máu: T=C:0,015.

  Tiếp theo ví dụ trên thì T =C:0,015=0,04641:0,015=3 giờ. Nghĩa là người đó cần có 3 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi nếu muốn được lái xe mà không vi phạm giao thông.

  Xem thêm: Thuê tài xế khi say

  Lưu ý cho tài xế tránh bị xử phạt

  Khi đã biết nồng độ cồn là gì cũng như cách tính đo nồng độ cồn trong máu ra sao? Bạn cần chú ý một số vấn đề như sau đây nhé.

  Từ ngày 1/1/2020 Nghị Định 100/2019/NĐ – CP có hiệu lực, tăng mức phạt tiền với nhiều hành vi vi phạm ô tô xe máy . Cụ thể như sau:

  • “Theo đó, người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất) sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.”
  • “Người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt từ 6 đến 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng; người điều khiển xe đạp, xe thô sơ sẽ bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng”.

  Nghị Định này không quy định mức thấp nhất của nồng độ cồn. Bạn chỉ không vi phạm khi nồng độ cồn hơi thở bằng 0.

  Tránh lái xe khi đã dùng bia rượu
  Tránh lái xe khi đã dùng bia rượu

  Hiện nay, nhằm có thể tự chủ hơn nhiều người đã mua máy đo nồng độ cồn với mức giá khá cao. Từ 1,6 triệu đến 8 triệu đồng tùy loại. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và mọi người xung quanh. Mỗi người cần ý thức tránh tham gia giao thông khi đã dùng rượu bia nhé.

  Tuy nhiên, hiện nay các bữa tiệc, nhậu không thể không có. Lúc này bạn hãy chọn phương tiện di chuyển khác như xe ôm, taxi, người thân đưa về, v.v. cho an toàn nhé.

  Dịch vụ cho thuê tài xế đưa đón xe Taxi Nội Bài 360

  Hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng, xe Taxi Nội Bài 360 đã cho ra mắt dịch vụ cho thuê tài xế đưa đón khách hàng. Phù hợp đối tượng có nhu cầu tìm người, phương tiện di chuyển khi sử dụng bia rượu.

  Mặc dù chỉ mới cho ra mắt nhưng xe Taxi Nội Bài 360 đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng. Dù bạn đi xe ô tô, xe máy đều sẽ có lái xe phù hợp, chuyên nghiệp, an toàn.

  Việc đặt tài xế cũng khá đơn giản, chỉ với 2 phút đặt xe trên website /taxinoibai360.vn. Sau khi điền đủ thông tin như giờ đón, trả, hệ thống sẽ lên danh sách tài xế cũng như loại xe mà bạn đang dùng. Mức giá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm dùng dịch vụ Taxi Nội Bài 360.

  Trên đây là nội dung thông tin giải đáp thắc mắc về nồng độ cồn là gì. Cách tính nồng độ cồn cùng một số lưu ý cho tài xế tránh vi phạm luật giao thông. Hi vọng thông tin hữu ích cho bạn và hãy nhớ rằng đã uống rượu thì không nên lái xe nhé.

  Xem thêm: Xe đi Sài Gòn Vũng Tàu


   Loại xe

   Chiều đi

   Ngày Đi

   Thời Gian

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *