Kinh nghiệm di chuyển sân bay Tân Sơn Nhất


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi máy bay và bắt đầu hay kết thúc quá trình của mình sân bay Tân Sơn Nhất. Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu. Hãy tham khảo chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây.

  Xem thêm: Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

  Thông tin chung về sân bay Tân Sơn Nhất

  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn và sôi động nhất cả nước. Chỉ tính riêng năm 2019, đã có tới gần 42 triệu lượt khách. Thông qua sân bay, trong đó số lượng khách quốc tế lên tới 13,6 triệu người, vượt hơn 14 triệu người so với công suất thiết kế (năm 2018).

  Thông tin chung về sân bay Tân Sơn Nhất
  Thông tin chung về sân bay Tân Sơn Nhất

  Do đó,Tân Sơn Nhất đang gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng và quá trình quá tải vào dịp cao điểm. Hiện tại, có nhiều đề án hoặc kế hoạch được triển khai mở rộng cũng như nâng cao chất lượng phục vụ. Như xây dựng nhà ga T3 đường lăn song sóng, hệ thống chống nhập, 5 đường lăn thoát nhanh.

  Sân bay Tân Sơn Nhất cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết những hãng hàng không. Cũng như tổng công ty hàng không Việt Nam.

  Thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website: tansonnhatairport.vn
  • Điện thoại: (08) 3848 5383
  • Mã IATA: SGN – Mã ICAO: VVTS

  Hãng hàng không và đường bay chính tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Các hãng hàng không và đường bay quốc tế

  Hiện nay, có khoảng 43 hãng hàng không quốc tế hoạt động ở sân bay. Trong đó, đa phần lớn đều tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của Covid 19. Thời điểm trước, các tuyến bay mang tần suất lên 99/tuần. Góp phần kết nối đất nước Việt Nam với các vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

  Một số đường bay quốc tế có tần suất lớn nhất (tuần):

  Xếp hạng Tên điểm đến Số lượt chuyến (theo tuần)
  1 Thailand 99
  2 Singapore 97
  3 Kuala Lumpur 77
  4 Tokyo 49
  5 Đài Bắc-Đào Viên 58
  6 Seoul-Incheon 78
  7 Siem Reap 32
  8 Hong Kong 42
  9 Quảng Châu 33
  10 Phnom Penh 35

  Các hãng hàng không và đường bay nội địa

  Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nối với hầu hết những sân bay dân dụng trên cả nước. Được khai thác bởi 5 hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air,  Bamboo Airways, Jetstar Pacific, Vasco. Phụ thuộc vào thời điểm trong năm cũng như dịch bệnh. Số lượng chuyến bay nội địa đi và đến từ sân bay Tân Sơn Nhất để được điều chỉnh. Thông báo các hãng hàng không phương tiện thông tin đại chúng.

  Một số đường bay nội địa có tần suất lớn nhất (tuần):

  Xếp hạng Tên điểm đến Số lượt chuyến (theo tuần)
  1 Hà Nội 569
  2 Đà Nẵng 242
  3 Phú Quốc 176
  4 Vinh 121
  5 Thanh Hóa 103
  6 Hải Phòng 97
  7 Quy Nhơn 94
  8 Đà Lạt 89
  9 Nha Trang 84
  10 Huế 77

  Tiện ích tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Sân bay lớn nhất và gần trung tâm. Tân Sơn Nhất có thể dùng nhiều tiện ích khác nhau như nghỉ ngơi, thư giãn, mua sắm, quy đổi ngoại tệ, v.v. Có rất nhiều cửa hàng miễn thuế, nhà hàng, chuỗi đồ thức ăn nhanh của các thương hiệu. Được đặt ở sảnh đến, đi và chờ của sân bay.

  Tiện ích tại sân bay Tân Sơn Nhất
  Tiện ích tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Bên cạnh đó, nhà ga nội địa các hãng không được bố trí phòng chờ cấp cao. Đồng thời nhà ga nội địa các hãng hàng không, còn bố trí các phòng chờ cao cấp, dành riêng cho khách hàng phổ thông, thương gia. Ngoài ra nhà ga nội địa các hãng hàng không còn bố trí phòng chờ cao cấp, dành riêng cho hành khách phổ thông, thương gia hay thành viên sở hữu ưu tiên.

  Hướng dẫn check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Bởi vì sân bay mang diện tích rộng cũng như bố trí thành 2 lầu khác nhau. Do đó, nếu bạn là người lần đầu đến đây. Cần chú ý một số điểm như sau đây:

  Hãy chuẩn bị đầy đủ hành lý cùng giấy tờ cần thiết thích hợp theo quy định của hãng. Lưu ý nếu hành lý ký gửi của bạn, đóng gói không đúng tiêu chuẩn. Hãy sử dụng dịch vụ hỗ trợ đóng gói, để không mất thời gian làm tại sảnh check-in.

  Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất đang ngưng việc phát thanh thông báo về chuyến bay vì vậy. Bạn cần chú ý theo dõi thời gian cũng như thông tin hiển thị về chuyến bay trên bảng điện tử. Trường hợp có khó khăn gì, hãy nhờ sự hỗ trợ nhân viên mặt đất của hãng hoặc sân bay. Nhằm tránh bị ảnh hưởng đến quá trình chuyến đi.

  Các khu vực làm thủ tục:

  Quầy thủ tục được bố trí tại các hãng hàng không tại ga nội địa như sau đây:

  • Vietnam Airlines: Khu vực cổng D1, D2 đến các quầy A,B,C,D
  • Vietjet Air: D3, D4, D5 (gần bãi gửi xe máy) đến các quầy I, J, K
  • Jetstar Pacific: Cổng D1, D2 đến các đảo làm thủ tục hàng E, F
  • Bamboo Airways: Cổng D1, D2 đến quầy H

  Bên cạnh bạn có thể sử dụng các kiosk phía trước, nhằm giảm thiếu tắc nghẽn cũng như tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp bạn đã check in ở nhà. Bạn chỉ việc đi thẳng vào cửa hàng để kiểm tra an ninh trong khu vực sảnh chờ.

  Nếu bạn đi từ ga quốc tế của sân bay, sẽ có tất cả khoảng 80 quầy làm thủ tục. Sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ A đến L. Một chuyến bay sẽ làm thủ tục ở quầy khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu trên mã vé hoặc bảng thông tin điện tử ở trước cửa. Khi hoàn tất thủ tục, bạn cần phải kiểm tra hải quan, thủ tục xuất nhập cảnh. Đồng thời kiểm tra an ninh trước khi ngồi tại sảnh chờ để lên máy bay.

  Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm

  Sân bay Tân Sơn Nhất, cách trung tâm thành phố không xa. Chỉ chưa tới 8 km, là bạn đã có thể di chuyển bằng các phương tiện không giống nhau như taxi, xe ôm, xe buýt, taxi.

  Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm
  Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm

  Xe buýt

  4 tuyến buýt bạn có thể tham khảo là:

  • Tuyến 109 (Công viên 23/9 – Tân Sơn Nhất),
  • Tuyến 119 (Bến xe Miền Tây – Tân Sơn Nhất),
  • Tuyến 152 (Khu dân cư Trung Sơn – Chợ Bến Thành – Tân Sơn Nhất),
  • Tuyến 159 (Bến xe Miền Đông – Tân Sơn Nhất – Bến xe An Sương)

  Bên cạnh đó, trong khu vực bán kính dưới 1km tính từ sân bay. Sẽ có nhiều tuyến xe buýt khác đi đến quận khác của Hồ Chí Minh.

  Những tuyến xe buýt tại sân bay Tân Sơn Nhất có chi phí từ 6 đến 10 nghìn đồng trên lượt. Với tần suất khoảng 15 đến 20 phút có chuyến mới. Vào giờ cao điểm sẽ khá đông.

  Xe taxi

  Trước sảnh đến của sân bay, bố trí xe taxi, ô tô cá nhân. Vì thế, bạn có thể bắt xe trực tiếp ở sân bay. Tuy nhiên, cần chú ý hiện nay có taxi giả, xe taxi dù hoạt động nhiều. Nhằm tiết kiệm cũng như giữa an toàn cho bản thân. Bạn cần tìm đơn vị hãng taxi uy tín để đặt trước nhé.

  Xe ôm

  Ở sân bay, bạn sẽ dễ dàng bắt xe bất kỳ hoặc đặt xe ôm. Chi phí tùy vào địa điểm bạn muốn hướng đến và  tiết kiệm hơn so với phương tiện di chuyển khác. Nhưng, bạn chỉ  sử dụng xe ôm khi hành lý ít hoặc không có.

  Xe máy, ô tô tự lái

  Nhiều bạn tự lái xe đến sân bay cũng như gửi tại đây rồi đi xe trở về nếu thời gian đi không dài ngày. Vì chi phí gửi xe tại sân bay không hề rẻ. Cũng như chật kín vào các dịp cao điểm. Bạn cũng có thể tham khảo đơn vị cho thuê xe ở Sài Gòn như Bike Saigon, Style Motorbikes, Dragon Bikes, … Giá thuê xe máy khoảng 150,000đ/ngày.

  Trường hợp bạn muốn thuê xe tự lại, hãy chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng uy tín như Taxi Nội Bài 360. Hãy xác định loại xe muốn thuê, quãng đường cũng như thời gian di chuyển. Để nhận sự hỗ trợ, tư vấn, báo giá qua số điện thoại 0923831985.

  Trên đây là bài viết tổng hợp kinh nghiệm di chuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất cho bạn. Nếu còn vấn đề gì còn thắc mắc, cần hỗ trợ. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Xin cảm ơn.

  Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Tân Sơn Nhất


   Loại xe

   Chiều đi

   Ngày Đi

   Thời Gian

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *